5 Cách phân biệt một thiết kế logo không đạt chuẩn

Làm thế nào đặt you xác định được 1 lên ý tưởng biểu tượng kém chất lượng? Một biểu tượng không đạt chuẩn sẽ có tổn hại lớn đến việc xây dựng và phát triển brand sau này.

Trong thiết kế biểu tượng, 1 số qui định cần được tuân theo đặt có được kết quả tốt nhất. Sau đây là 8 lỗi thiết kế thường chạm chán phải khi lên ý tưởng biểu tượng. Hãy cùng Brasol tìm hiểu nhé.

một. Logo lỗi thời, không phù hợp cùng khuynh hướng kinh doanh

một vấn đề thường dùng cùng các design biểu tượng xấu là họ sử dụng các kỹ thuật, hình ảnh và hiệu ứng lỗi thời. Các logo ở trên trông giống như chúng đã được tạo ra từ rất nhiều thập kỷ trước và không phải là một cách tốt. Quay trở lại những năm 1980 và 90, hiệu ứng đa dạng kiểu cũ, độ dốc 3D, hình nghệ thuật và phông chữ nhất định đã được sử dụng quá mức, điều đó làm cho những biểu tượng này trông đặc biệt lạc hậu.

lỗi thiết kế logo kém chất lượng

2. Lên ý tưởng biểu tượng quá rất nhiều chi tiết

nhiều doanh nghiệp lúc yêu cầu phác thảo logo thường dự định rằng logo của họ phải thật cầu kỳ và độc đáo. Thế nhưng, những biểu tượng có quá nhiều chi tiết thông thường không có được tính phần mềm cao. Người tiêu dùng sẽ cần nhiều điểm chạm hơn để có thể nhớ được nhãn hiệu của bạn.

lỗi thiết kế logo kém chất lượng

Nếu những logo chi tiết được in trên các biển quảng cáo lớn, tranh tường hay poster khổ rộng thì điều đó hết sức hoàn hảo. Tuy vậy bạn đã nghĩ tới việc chúng sinh ra trên những ấn phẩm nhỏ tuổi hơn hay những bề mặt khó nhìn hơn chưa? Đặc biệt, trông những logo ấy sẽ thế nào lúc hiện ra trên màn hình máy tính bảng – món đồ công nghệ nhưng bạn hàng của bạn dùng mọi khi mọi nơi. Như vậy, các nhà phác thảo biểu tượng đều có lý bởi riêng của mình lúc sản xuất một sản phẩm trông đơn giản nhưng lại sở hữu tính phần mềm cao nhất có thể. Thêm vào như thế, 1 logo đơn giản sẽ khiến khách hàng của bạn dễ nhớ và dễ nhận diện hơn so cùng 1 logo có quá nhiều chi tiết rối rắm.

3. Image không liên quan đến brand

Hiểu một cách dễ chơi, như thế là biểu tượng đẹp nhưng không phù hợp. Biểu tượng luôn là “cái nhìn đầu tiên” của nhãn hiệu company. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới nhận thức về brand của bạn hàng cũng như quyết định mua hay thái độ dành cho vật phẩm. Bên cạnh đó, logo là một trong những phần của bộ nhận diện thương hiệu quan trọng nhưng mà bất cứ company nào cũng cần có. Nếu một thiết kế biểu tượng kết quả đặt nhận diện brand hoặc xây dựng lòng thủy chung của bạn hàng thì đó là một logo tốt nhưng doanh nghiệp nên chọn.

lỗi thiết kế logo kém chất lượng

thiết kế logo không phù hợp cùng đối tượng đối tác

4. Logo phác thảo mơ hồ

logo bắt mắt mà không nói gì về brand của you thì đó vẫn là logo không đạt chất lượng. Với với việc phân định Công ty, 1 biểu tượng tốt cũng cung cấp cho đối tác 1 số chủ đề cần thiết về Công ty của bạn. Nó có thể truyền đạt lĩnh vực công nghiệp Công ty tham gia, dịch vụ vật phẩm cung ứng, đối tượng khách hàng mục tiêu và giá trị nhãn hiệu.

Ví dụ về 1 logo được phác thảo tốt. Biểu tượng của doanh nghiệp Cổ Phần Dầu Khí Bình Minh – SUNPET dùng hình ảnh được cách điệu từ Chim Lạc mịn màng đã cung ứng nội dung về vị trí quốc gia – nơi company được thành lập và kinh doanh. Cách tạo hình đặc biệt này nhấn mạnh vào tính dân tộc, mang đậm hồn Việt và góp phần làm biểu tượng trở cho nên tinh tế, có hướng chuyển động, mang lại cảm xúc và vết tích khỏe mạnh.

lỗi thiết kế logo kém chất lượng

5. Biểu tượng và concept nhãn hiệu không nhất quán

logo thiết lập những ấn tượng đầu tiên của khách hàng về thương hiệu của bạn. Nếu biểu tượng dành cho những brand cao cấp, hướng đến những đối tác nghiêm túc thì các image cần góc cạnh và sang trọng hơn. Còn logo dành cho những thương hiệu trẻ em thì lại cần màu sắc và hình vẽ xinh đẹp rất nhiều hơn. Nếu 1 biểu tượng được design không đồng bộ và nhất quán cùng phân khúc đối tác và nhận diện nhãn hiệu sẽ khiến bạn hàng hiểu sai về nhãn hiệu, dẫn tới những hậu quả to to trong kinh doanh.

biểu tượng cũng đặt lại 1 tác động trực quan nhắc nhở khách hàng của bạn rằng do sao thương hiệu này tồn tại. Đưa ra cách khác, logo có thể phát triển các sợi dây đoàn kết mạnh khỏe giữa đối tác và company. Nó giúp đối tác lưu giữ brand bạn có dài hơn trong tâm trí họ.

Xem thêm:

giảng nghĩa tín hiệu bí mật đằng sau 30 phác thảo logo nhiều người biết đến nhất mọi thời đại

bạn có đang hiểu sai về ý nghĩa phong thủy trong lên ý tưởng logo?

bạn đã chiêm ngưỡng 50 mẫu logo đẹp nhất trong năm 2021 chưa?

nguyên tắc lúc thiết kế logo

phác thảo ý tưởng

Bước trước tiên trong việc design biểu tượng là vẽ ý tưởng. Các nhà phác thảo có thể vẽ các bạn dạng design ở nhiều nơi không giống nhau. Thế nhưng, bản phác thảo là thứ buộc phải có bởi nó sẽ tổn hại đến tiêu chuẩn sau cuối của cống phẩm. Bước phác thảo luôn yêu cầu sự tỉ mỉ và dành nhiều thời gian hơn bất kỳ bước nào trong giai đoạn lên ý tưởng.

Kích thước biểu tượng

một vấn đề cần phải xem xét lúc thiết kế logo chính là kích thước. Cho dù logo được lên ý tưởng thế nào thì cũng cần phải rõ ràng và bắt mắt. Logo của nhãn hiệu sẽ được sử dụng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Ngoài ra, logo còn phải được kiểm tra từ việc in trên các biểu mẫu hay in trên các banner khổ to. Điều đó đề nghị biểu tượng cho dù ở kích thước nào cũng không bị vỡ và mất nét.

Xem thêm:

11 điều không thể bỏ qua lúc lên ý tưởng logo theo phong thủy ngũ hành

59 mẫu lên ý tưởng logo thời trang không bao giờ lỗi mốt

Top 10 thiết kế biểu tượng nhận diện nhãn hiệu ấn tượng nhất mọi thời đại

Phối màu có lí

Màu sắc cho biểu tượng liên quan đến màu sắc chủ đạo của thương hiệu, tạo cho nên bản sắc riêng cho company. Do đó, người thiết kế biểu tượng buộc phải chú ý và vâng lệnh những cách thức về phối màu trong thiết kế. Những màu sắc trên logo sẽ tác động trực tiếp tới cảm quan của đối tác. Ví dụ màu đỏ gợi ra cảm giác về tình yêu và tính chiến đấu, màu xanh da trời gợi ra cảm giác về niềm tin, sự hy vọng hay hòa bình…

lỗi thiết kế logo kém chất lượng

Không cho nên dùng rất nhiều font chữ

logo sử dụng font chữ phải có tính nhất quán nhưng phải độc đáo để làm nổi bật brand. Người thiết kế biểu tượng cần phải thử các mẫu font phù hợp và kiểm tra chúng trên bản vẽ sau cuối. Với tất cả các định dạng chữ và các kích thước phóng to, thu nhỏ tuổi, chữ trên logo cần truyền tải được đúng nội dung đề tài cũng như mục đích của nhãn hiệu.

Sự cân bằng cho biểu tượng

khi đã xong dứt quy trình như thiết kế, image, màu sắc và font chữ thì bước người lên ý tưởng logo cần làm tiếp theo là tạo sự cân bằng. Các khách hàng luôn hài lòng cùng những phác thảo có kết cấu cân đối. 1 Logo tốt là tổng thể hài hòa trọng lượng của đồ họa, màu sắc và kích cỡ ở các tầm nhìn không giống nhau.

Phong lên ý tưởng logo thích hợp cùng brand

phong cách phác thảo biểu tượng ngày nay luôn được cập nhật và trở cho nên đa dạng hóa. Người phác thảo có rất nhiều sự chọn lựa và tham khảo những xu hướng đặt logo bắt kịp với thời đại. Nhưng mà, dù chọn phong cách thiết kế như vậy nào thì cũng cần có sự phù hợp với đối tượng bạn hàng mục tiêu hoặc hình ảnh mà Công ty hướng đến.

lỗi thiết kế logo kém chất lượng

Không đi lệch hướng phác thảo

bất cứ một biểu tượng nào được lên ý tưởng đều hướng đến mục tiêu là đặt khách hàng nhận diện nhãn hiệu được tốt hơn. Vì vậy điều then chốt đặt phát triển 1 biểu tượng tài giỏi là phải hoàn toàn thích hợp với định hướng nhưng mà company đề ra. Nhân tố này quyết định tới thắng lợi của cống phẩm. Trong thực tế, không phải khi nào đối tác cũng có thể nhìn biểu tượng một cách hoàn chỉnh. Nhưng nếu trong bất kỳ hoàn cảnh nào họ vẫn nhận ra được logo của thương hiệu thì có nghĩ người lên ý tưởng đã thành lập được một hình ảnh biểu tượng thắng lợi.

Follow các bài viết tiêu chuẩn Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding❐ Tham khảo thêm: đăng ký bạn dạng quyền brand , Nhận diện nhãn hiệu , đặt tên company

BÀI VIẾT LIÊN QUAN