5 Bước xây dựng hồ sơ năng lực Công ty Chuyên nghiệp

thành lập hồ sơ năng lực company trở cho nên rất cần thiết, hồ sơ năng lực doanh nghiệp đủ tốt phải trả lời được câu hỏi: Viết cho ai? Viết cái gì? Như vậy nào? Lên thông tin cần có.

profile company giống như CV xin việc của mỗi cá nhân. profile giúp Công ty bán sản phẩm, dịch vụ và là trợ thủ đắc lực cho đội ngũ kinh doanh.

cụ thể 5 bước thiết kế hồ sơ năng lực doanh nghiệp, Brasol xin được chia sẻ trong bài viết dưới đây:

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu profile Công ty nhắm tới

Đối tượng mục tiêu hồ sơ năng lực thỏa mãn tốt nhất phải được xác định rõ ràng đó chính là đối tác mục tiêu của Công ty (targeted customers).

Theo quy luật Pareto thì đây mới là nhóm 20% mang đến 80% doanh số cho company.

đặt xác định mục tiêu đúng, company cần trả lời hai câu hỏi sau:

 • Đối tượng mục tiêu là ai: Tuổi tác, trình độ học thức, cấp bậc / địa vị xã hội, quan điểm đại diện (truyền thống hay văn minh, pha trộn)?
 • Tại sao họ cần xem hồ sơ năng lực của doanh nghiệp?

Việc này sẽ giúp doanh nghiệp chia sẻ định hướng đúng mực và đề ra các hạng mục và lồng ghép văn phong phù hợp trong cuốn hồ sơ năng lực.

Bước 2: Xác định đề tài profile company

doanh nghiệp cần chọn lọc thông tin, bố trí thông tin có lí tránh để cuốn hồ sơ năng lực có quá rất nhiều đề tài. Điều này không gây được thiện cảm tốt với bạn hàng.

Kịch bản đề tài và chủ đề được đưa vào quyết định to đến thành công của profile Công ty. Chủ đề item là phần quan trọng nhất trong hồ sơ năng lực company. Company cần và you nỗ lực chọn lọc thông tin bạn hàng bắt mắt dễ tiếp cận.

profile (Hồ sơ doanh nghiệp) là để cho bạn hàng, đổi tác hiểu thêm về cội nguồn của bạn và tư tưởng, cốt cách của doanh nghiệp.

Các chủ đề chính trong Profile:

 1. Mục lục: Giúp bạn hàng hiểu, nắm bắt được kết cấu chủ đề của hồ sơ năng lực nhưng họ cầm trên tay, mau lẹ tra cứu đến nội dung mà họ quan tâm nhất.
 2. Tên company: Tên toàn diện bằng tiếng Anh, tiếng Việt hoặc cả hai, trụ sở chính, chi nhánh/ văn phòng thay mặt, nhà máy gia công, máy tính bảng, fax, email chăm sóc khách hàng, thời gian thành lập. Phần này cho nên xuất hiện càng rất nhiều càng tốt, ở mọi header/footer trong mọi trang profile, để đối tác dễ ợt liên hệ khi cần.
 3. Thư ngỏ: Thư ngỏ của Tổng giám đốc/ Chủ tịch
 4. Quá trình tăng trưởng: điểm thông qua những mốc thời gian quan trọng, những sự kiện to như: chi nhánh thứ “n” khai trương/ khánh thành, dấu ấn 500 năm xây dựng, nâng cấp công nghệ tiến bộ, dây chuyền sản xuất mới, vận tốc phát triển thị phần/công suất/lợi nhuận, …
 5. thành tích: các giải thưởng, huân chương, chứng nhận tiêu chuẩn, tiêu chuẩn, …
 6. tầm nhìn: mục tiêu tương lai và dài hạn của doanh nghiệp.
 7. Sứ mệnh: sự cam kết của Công ty đối với tập thể, cùng xã hội, những giá trị nhưng mà company mang tới, góp phần tạo dựng tương lai sáng lạn cho nhân loại. Tuyệt đối ở mục sứ mệnh này, không được hiểu sai cho vào những câu từ “thương mại”. Bởi nếu Công ty chỉ neo vào “tiền” thì không thể bền vững, phải là điều gì mang tính nhân văn, đạo đức và có giá trị mãi mãi.
 8. Giá trị cốt lõi: đây là mục cần thiết đặt Công ty biểu lộ điểm khác biệt của mình so với tình địch. Phần này hãy khai thác nhiều hơn từ CEO hay Founder, khám phá triết lý sống còn và trường tồn của doanh nghiệp. Giá trị cốt lõi sẽ bao gồm cả điểm mạnh và phép tắc gia công kinh doanh, giúp bạn hàng phân loại cân nhắc dùng, đầu tư.
 9. Cơ cấu tổ chức: khác lạ cần thiết cần khi hồ sơ năng lực nhắm đến các nhà đầu tư/ đối tác to. Điều đó giúp nhà đầu tư nhận định mô hình hoạt động, quản lý của doanh nghiệp có thích hợp cùng họ hay không.
 10. vật phẩm: Nếu Công ty có rất nhiều vật phẩm hãy phân loại thành các nhóm. Việc này giúp đối tác tiện lợi trong việc kiếm tìm, tối ưu cống phẩm.
 11. các bước làm việc/ hợp tác: phần này quan trọng đối với profile của Công ty dịch vụ, nhất là mảng tư vấn. Đối tác sẽ nắm được các bước tiếp theo sau khi ký phối hợp đồng để tránh việc lộn xộn trong giao dịch.
 12. Khách hàng/ Dự án tiêu biểu: cho khách hàng biết company đã thi công với những đơn vị tiêu biểu nào, nhiều chủng loại ngành nghề, lĩnh vực nào. Tạo niềm tin bền vững với bạn hàng.

xu hướng thế hệ bây giờ, rất nhiều company cùng tư duy thế hệ sẽ lược bớt những phần ít công hiệu như tầm nhìn, sứ mệnh hay thậm chí quá trình tăng trưởng, cơ cấu cơ quan (hoặc ít nhất là tối giản chúng)

Quan điểm của họ là những chủ đề căn bản đó đã có sẵn và vô cùng hoàn toản trên website, có trao vào hồ sơ năng lực, khách hàng cũng chẳng mấy quan tâm nhưng còn làm “dài dòng văn tự”.

bởi thế, các doanh nghiệp có thể cân nhắc xu hướng hướng này, nếu thích là phong cách hiện đại và muốn tập trung vào phần cốt lõi nhất.

> Tham khảo ngay dịch vụ phác thảo profile của Brasol để được tư vấn, hỗ trợ đồng hành.

Bước 3: Xác định văn phong của hồ sơ năng lực

company cần quyết định sắp xếp chủ đề đã lên 1 cách có lí nhất, dẫn dắt văn phong thích hợp với vị thế của company.

Bước 4: Viết phần ngừng của profile

lựa chọn cách xong mở cho cuốn hồ sơ năng lực để được nhận rất nhiều hơn: thỉnh thoảng là 1 câu chia sẻ của đối tác, thỉnh thoảng là một cuộc hẹn gặp mặt, và nhiều khi là thêm cả 1 hợp đồng.

lúc đối tác xem ngừng profile, hãy kêu gọi bạn hàng hành động, bày tỏ rằng mong muốn hợp tác, với đối tác vượt qua gian khổ, chia sẻ giải pháp cho vấn đề bạn hàng đang chạm mặt gian nan.

Có nhiều cách để viết ra dứt profile tạo điểm nhấn: một câu hỏi mở, một khẳng định rắn chắc, một lời tiên tri về thắng lợi nếu có cơ hội hợp tác,…

Bước 5: diễn giả căn bản của profile Công ty

thành lập hình hài cho cuốn hồ sơ năng lực doanh nghiệp bằng các design ấn tượng, độc đáo biểu lộ được tinh thần chuyên nghiệp.

Ngoài việc tuân thủ theo nhận diện nhãn hiệu (brand guidline), các designer phải tìm chọn hình ảnh thích hợp, quyết định font chữ, màu sắc, kích thước. Thiết kế bắt mắt sẽ chuyển các đề tài khô khan thành nội dung thích ứng thị giác.

Còn nếu chưa có nhãn hiệu guidline để biết xác định đẳng cấp design, cách dàn trang, gam màu sắc chủ đạo thì hãy tập hợp lại mọi thứ các tư liệu bán hàng của company, tìm điểm chung của chúng và cố gắng đừng để cuốn hồ sơ năng lực bị lạc loài lúc ở với một chỗ.

“Muốn 1 giải pháp tốt, you có thể tự làm. Muốn 1 giải pháp tối ưu, hãy đặt chuyên gia làm”

đặt hiểu tại sao cần 1 profile được phác thảo tối ưu thì bạn nên đọc cuốn ebook bé dại gọn này “EBook lên ý tưởng profile chuyên nghiệp” – do Brasol dày công biên soạn đặt trả lời những thắc mắc của khách hàng quay quanh vấn đề design profile.

Chúng tôi rút kinh nghiệm từ chính những khách hàng thực tế của mình và tin rằng, cuốn ebook cũng sẽ có lợi với mọi người làm kinh doanh hay thương hiệu như bạn.

> Tải thêm các ebook về phác thảo, kinh doanh hoàn toàn không lấy phí tại đây.

> Đọc thêm về sales kit là gì và khám phá kỹ lưỡng về nhận diện brand, để sản xuất được các ấn phẩm thúc đẩy kinh doanh, tăng nhanh nhận diện brand của bạn.

Follow các bài viết tiêu chuẩn của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #Profile #ThietKeProfile

BÀI VIẾT LIÊN QUAN