12 Logo nhiều người biết đến thế giới được remake lại đầy bất ngờ trong năm 2019

Sự đổi mới biểu tượng của bất kì nhãn hiệu nào đều tạo cho nên 1 làn sóng không bé dại trong số đông lên ý tưởng, khác biệt là những logo nổi tiếng trái đất. Remake biểu tượng không chỉ bộc lộ hướng đi mới của nhãn hiệu mà còn giúp ổn định tương lai của company.

Quyết định remake logo của 1 company sẽ liên quan mật thiết tới đối tượng khách hàng mục tiêu cũng như là sự phát triển của nhãn hiệu. Hãy với khám phá 12 ví dụ tuyệt vời dưới đây về các biểu tượng nhiều người biết đến thế giới đã được remake ấn tượng trong năm 2019.

1. Mozilla Firefox

logo thương hiệu Mozilla Firefox

Mozilla Firefox, hay còn được biết đến cùng cái tên ngắn gọn Firefox là 1 trình duyệt Internet nguồn mở tự do của tập đoàn Mozilla. Biểu tượng cũ của Firefox có hình cầu màu xanh đậm với 1 con cáo màu cam đang tăng tốc xung quanh.

cảm thấy cần tân tiến hóa nhãn hiệu trình duyệt nổi tiếng này, các nhà lên ý tưởng đã rất nỗ lực đặt remake logo “chú cáo” quen thuộc này. Và năm 2019, họ đã đưa tới một diện mạo mới bất thần khi đổi mới 1 số nhân tố trực quan của logo Firefox.

Các nhà design đã đề cao sự dễ chơi, tinh tế lúc tẩy bỏ những đường nét nhưng thay vào đó là một phác thảo phẳng cảm giác. Tuy hình ảnh chú cáo không còn được sử dụng làm biểu tượng của nhãn hiệu mà chúng ta vẫn nhận thấy được quan hệ mật thiết giữa biểu tượng cũ và biểu tượng mới này.

2. Android

biểu tượng thương hiệu Android

Năm 2019, Google đã chính thức cho ra mắt lên ý tưởng chính thức thứ ba sau thay đổi từ năm 2014 cho hệ điều hành dế yêu nổi tiếng Android. Sự đổi mới này không những bộc lộ mục đích giúp bất cứ ai truy cập tiện lợi hơn mà còn giúp Android tích hợp tốt hơn so với các thương hiệu khác.

Màu sắc xanh lá cây của biểu tượng cũ đã được thêm vào màu anh biển nhằm giúp logo sở hữu diện mạo thân thương và gần cận hơn. Anh hùng robot quen thuộc được đổi mới lúc chỉ còn phần đầu. Loại chữ được phác thảo lại thích hợp hơn cùng bán kính đầu, đơn giản nhưng không kém phần nổi bật.

Xem thêm: 7 thiên hướng phác thảo logo đầy phá cách sẽ ách thống trị trong năm 2020

3. Yahoo!

biểu tượng thương hiệu Yahoo

Đã từng là một trong những phần mềm nổi bật nhất trong lĩnh vực nhắn tin online, Yahoo! Đã mất dần vị thế của minh lúc có quá nhiều vật phẩm cạnh tranh ra đời. Chính vì như vậy, remake biểu tượng Yahoo! Là 1 bước đi khá thông minh nhằm tăng tính nhận diện và nhắc nhở người sử dụng về thương hiệu này.

Từ năm 2013, đây là lần trước tiên Yahoo! Chính thức đổi mới logo của brand. So với biểu tượng cũ, logo mới được lên ý tưởng văn minh và đơn giản hơn lúc toàn cục chữ được viết thông thường thay vì viết hoa như trước. Khác biệt, ký tự “y” và “!” trong biểu tượng được để ở góc nghiêng 22.2 độ về phía trước, biểu thị động lực tiến lên của Yahoo! Trong tương lai.

4. Facebook

logo thương hiệu Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất bây giờ. Như vậy, biểu tượng của thương hiệu này luôn được thay đổi theo các thiên hướng phác thảo mới nhất nhằm theo kịp vận tốc của người dùng. Khác lạ trong năm 2019, Facebook đã cho ra mắt biểu tượng mới đặt sử dụng trong các phần mềm nhưng họ sở hữu như là Instagram và WhatsApp.

logo mới của ông lớn Facebook dùng phông chữ san serif đơn giản, được viết hoa hoàn toàn, giúp nhận biết với chữ thường của ứng dụng cùng tên. Trong khi, biểu tượng không còn chỉ được design cùng màu xanh quen thuộc nhưng có thể chuyển đổi từ màu hồng, tím, tiến thưởng của Instagram cho tới màu xanh lá cây của WhatsApp.

5. FOX

logo thương hiệu FOX Entertainment

Là một mạng truyền hình phát sóng không lấy phí ra mắt năm 1986, FOX đã trở thành một cái tên quen thuộc cùng các người theo dõi trên toàn trái đất. Nhờ các chương trình ăn khách như The Simpsons, Beverly Hills 90210…FOX đã trở thành kẻ địch của các mạng truyền hình nổi tiếng ở Mỹ là ABC, CBS và NBC.

Năm 2019, FOX đã báo cáo bản cập nhật logo thế hệ nhất. Tuy không có sự đổi mới đáng kể nào nhưng mà sự tối ưu hóa đến từ phông chữ và kích thước đã giúp tăng thêm giá trị cho nhãn hiệu này.

6. Warner Bros

biểu tượng brand Warner Bros

Warner Bros là một trong những doanh nghiệp giải trí nhiều người biết đến nhất hành tinh cùng vô số item phim truyện, hoạt hình, truyện tranh hay trò chơi video nhiều người biết đến. Trong năm qua, Warner Bros đã chính thức trưng bày 1 biểu tượng hoàn toàn mới, thay thế cho biểu tượng cũ đã không xa lạ với công chúng.

Vẫn hình thành cùng màu xanh đặc thù của nhãn hiệu, logo mới được lên ý tưởng cùng chữ trắng, tạo nên diện mạo tương phản đầy tân tiến. Biểu tượng tấm khiên vẫn được giữ lại và căn chỉnh theo tỷ trọng quà khi remake biểu tượng.

Warner Bros cũng cho ra mắt hai phiên bản: phẳng và có khối để phù hợp cùng từng vật phẩm riêng biệt. Cho dù ở phiên bản nào, chữ cái trong biểu tượng vẫn được bố trí gọn nhẹ, nhấn mạnh vào sự thống nhất và kết nối.

7. Toyota

logo nhãn hiệu Toyota

Nhắc đến các thương hiệu ô bát của Nhật bạn dạng, chúng ta không thể đánh mất nhà gia công ô bát đa đất nước nổi tiếng Toyota. Trong năm 2019, Toyota đã tạm biệt logo kim loại sáng bóng để trao tới một biểu tượng có thiết kế phẳng tân tiến hơn.

kiểu chữ màu đen kết hợp với logo màu trắng trong 1 hình vuông màu đỏ phát triển sự phân cấp thị giác hoàn hảo. Tên thương hiệu sẽ được để ý trước tiên khi nhìn vào biểu tượng, nhờ đó Toyota có thể đạt được mục tiêu thương hiệu hiệu quả và gấp rút hơn.

8. Volkswagen

logo thương hiệu Volkswagen

Hãng gia công xe hơi nổi tiếng của Đức Volkswagen đã cho ra mắt logo được design lại trong Triển lãm ô bát Frankfurt 2019. So với logo cũ có phần hào nhoáng và phức hợp, biểu tượng mới sở hữu những đường nét căn bản và không quá phức hợp.

Phần chữ viết tắt trong biểu tượng mới có phần thoáng hơn và chiếm hữu chút gì như thế hoài cổ. Trong khi như thế lên ý tưởng 2D cũng giúp thương hiệu Volkswagen bắt kịp thiên hướng lên ý tưởng phẳng của địa cầu.

9. Zara

biểu tượng brand Zara

Zara là 1 thương hiệu thời trang của Tây Ban Nha và cũng là nhãn hiệu chính của tập đoàn Inditex – nhà bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới. Năm 2019, Zara đã quyết định remake biểu tượng đầy bất ngờ lần thứ hai trong lịch sử 45 năm của nhãn hiệu này.

thế nhưng, design thế hệ với giao diện chồng chéo đã gây khá nhiều tranh cãi vì rất nhiều người cho rằng chữ này gần như là không thể đọc được. Logo thế hệ đã kết nối các chữ cái lại với nhau, thay do tách rời như là trước. Các đường cong cũng được thêm vào chữ “Z” và chữ “R” nhằm tạo thêm sự nổi bật cho biểu tượng này.

10. Wattpad

biểu tượng thương hiệu Wattpad

Wattpad là một brand sân chơi đồng đội giúp kết nối bất cứ ai thông qua những câu chuyện được người dùng viết nên. Trong năm qua, Wattpad đã đổi mới biểu tượng của nhãn hiệu nhằm thành lập sự gắn kết sâu sắc hơn cùng người sử dụng.

logo mới được xem nhưng mà một bước phá cách độc đáo khi đổi mới lớp nền thành solid với những nét vẽ nguệch ngoạc đầy thu hút. Độ mỏng manh trong tên nhãn hiệu phát triển sự tương phản rõ rệt cùng chữ W cảm xúc. Hình ảnh chữ “W” cũng được hình tượng hóa như là một cửa sổ nhằm tạo nên sự hứng thú cho người sử dụng.

11. OPPO

logo brand Oppo

brand sản xuất vũ trang điện tử trung quốc OPPO cũng đã mở đầu vào quá trình remake biểu tượng và triển khai tại trung quốc. Logo mới được thiết kế tiến bộ và thanh thoát hơn cùng các nét chữ cao hơn, đều hơn và không còn các nét đứt.

12. Slack

logo nhãn hiệu Slack

Slack mà 1 công cụ trực tuyến giúp người dùng quản lý hoạt động thi công nhóm. Dụng cụ đa nền tảng này sẽ giúp bất cứ ai bàn thảo với nhau cũng như theo dõi tiến độ công việc ngay trong cửa sổ chat.

logo mới của Slack trong năm 2019 đã tạo nên sự bàn tán xôn xao trong đồng đội lên ý tưởng. Slack đã loại bỏ logo hashtag làm nên tên tuổi của mình và thay vào đó là một hình octothorpe. Màu sắc cũng được rút gọn thành 4 màu thay vì 11 màu như trước như thế.

Trên đây là 12 ví dụ nổi bật về việc remake logo của các thương hiệu nhiều người biết đến trong năm 2019. Có thể thấy, thiên hướng phác thảo phẳng được áp dụng và mang đến sức sống hoàn toàn mới cho những biểu tượng này.

Nếu company bạn chưa sẵn sàng cho việc tái lên ý tưởng biểu tượng của brand, lựa chọn 1 chuyên gia là giải pháp thay thế hoàn hảo. Với kinh nghiệm tư vấn thương hiệu cho hơn 5.000 đối tác, Brasol là lựa chọn đảm bảo sự thắng lợi cho you. Liên hệ với đội ngũ chuyên gia tư vấn qua email info@Brasol.com.vn.

Xem thêm các bài giới thiệu liên quan:

  • Kinh nghiệm chọn lựa tổ chức thiết kế logo tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

  • 59 mẫu lên ý tưởng logo thời trang không bao giờ lỗi mốt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN