10 Xu hướng lên ý tưởng biểu tượng 2019 làm mưa làm gió trên thị trường

logo được xem như bộ mặt của 1 doanh nghiệp, một company. Nhưng mà không phải do thế mà lúc nào chúng ta cũng giữ nguyên thiết kế biểu tượng từ đầu đến cuối nhưng cho nên có sự đổi mới đặt thích ứng cùng thiên hướng từng thời kỳ. Bạn có thể tham khảo các khuynh hướng thiết kế biểu tượng 2019 ở dưới đây đặt làm thế hệ thương hiệu của mình nhưng mà vẫn bảo quản được những nét bắt mắt vốn có của nó nhé!

Xu hướng thiết kế Logo 2019

1. Xu hướng phác thảo logo hình bán phẳng

một cách đặt biểu tượng của bạn thật sự nổi bật trong vô vàn các thương hiệu đó chính là tạo cảm thấy đa chiều cho người nhìn. Nghĩa là khi nhìn vào biểu tượng, ngoài việc tạo được cảm xúc cho khách hàng thì một phần cũng phải làm họ hiểu được ý nghĩa của chiếc logo như thế là gì. Đây cũng là lý do mà kiểu logo bán phẳng biến thành khuynh hướng phác thảo biểu tượng 2019 được phần mềm nhiều nhất.

Các nhà design phát hành tính thẩm mỹ cho kiểu biểu tượng này bằng cách dùng màu gradient (dải màu) đặt tạo bóng, kết hợp với việc sử dụng các góc 1 cách lanh lợi. 1 Phần tạo nên thành công của loại design này, khác biệt trong lĩnh vực công nghệ, như thế là việc truyền tải rằng thương hiệu của bạn rất tiến bộ, cập nhật và thích ứng nhanh với thiên hướng bây giờ.

Xu hướng thiết kế logo hình bán phẳng

kiểu biểu tượng bán phẳng

2. Xu hướng phác thảo logo gradient

đầu tiên chúng ta cần hiểu được Gradient là gì? Trong thuật ngữ về đồ họa, Gradient được hiểu là một bộ các màu được bài trí theo thứ tự tuyến tính. Các màu sắc được tạo theo loại gradient khác nhau liên tiếp với địa điểm, phát hành sự chuyển tiếp màu trơn. Việc sử dụng kiểu màu gradient sẽ là một tông màu trong thiết kế biểu tượng năm 2019 nhưng mà nhiều brand sử dụng.

chi tiết là chúng ta thấy rằng Instagram đã dùng kiểu biểu tượng này ngay từ năm 2016 nhưng mà đến này, kiểu màu này mới được tăng trưởng và được lưu ý. Bằng cách pha trộn màu sắc, các nhà lên ý tưởng đồ họa có thể chọn từ bảng màu rộng hơn, tạo ra 1 cái gì như thế đặc sắc và tươi mới.

Mẹo nhanh: lúc chọn bảng màu gradient, không nên chọn màu ngẫu nhiên. Thay vào đó, bạn hãy chọn các màu gần nhau trên bánh xe màu sắc. Bằng cách làm này, dòng chảy của màu sắc sẽ liền mạch hơn.

Xu hướng thiết kế logo gradient

biểu tượng Instagram sử dụng Gradient

3. Xu hướng phác thảo biểu tượng lấy cảm hứng từ thập niên 80

Trong giới thời trang, mọi người thông thường cho rằng những gì đã từng cũ trong thời đại trước lại là “của lạ” so với ngày nay. Lối phác thảo đồ họa trong những năm 80 rất đa sắc màu, hoạ tiếu nổi bật. Và Dường như đẳng cấp design này đã quay về trong khuynh hướng lên ý tưởng logo 2019.

Lilli Collingwood – 1 nhà tư vấn sáng tạo của Social Cut tin rằng đẳng cấp thập niên 80 sẽ đóng 1 vai trò cần thiết trong thế giới lên ý tưởng năm nay. “Tôi nghĩ rằng phong cách của thập niên 80 đã không được tìm hiểu lại trong những năm mới qua, do vậy điều đó có thể quay quay về vào năm 2019” – theo Lilli Collingwood.

Xu hướng thiết kế logo lấy cảm hứng từ thập niên 80

Mẫu biểu tượng theo đẳng cấp thập niên 80

4. Thiên hướng lên ý tưởng biểu tượng loại hộp văn bạn dạng

Thật khó để nghĩ rằng 1 hộp văn bạn dạng là một khuynh hướng design logo 2019 đang bùng nổ, chủ đạo là vì chúng không phải là một ý tưởng thế hệ. Tuy vậy, Cat van der Werff – một nhà thiết kế nội bộ từ Canva giải thích thiên hướng này linh hoạt như thế nào và tại sao mỗi người sẽ áp dụng khuynh hướng này cho năm 2019. Các hộp văn bạn dạng được phép sử dụng nhiều image. Điều này cũng có nghĩa là màu sắc của hộp có thể được thay đổi, một chút đậm và 1 chút retro cho phù hợp.

Từ các ví dụ ở trên, thật tiện lợi đặt thấy các hộp văn bạn dạng vào vai trò là đường viền xung quanh chữ, được phép phông chữ và tên doanh nghiệp cho nên trở nên nổi bật hơn so với bất kỳ loại nền nào. Đường viền gắn kết các dòng chữ lại với nhau, điều này cũng giúp sử dụng các loại phông chữ không giống nhau trong một logo thuận tiện hơn.

Xu hướng thiết kế logo kiểu hộp văn bản

Các mẫu logo sử dụng hộp văn bạn dạng

> you có thấy brand của you thích hợp với xu hướng nào không? Nếu có, hãy liên lạc cùng Brasol đặt được tư vấn phác thảo biểu tượng, đổi mới thương hiệu!

5. Thiên hướng phác thảo logo kiểu hình học

Trong lên ý tưởng đồ họa, mỗi hình dạng lại truyển tải 1 ý nghĩa khác biệt. Ví dụ, các đường cong, liên tục mang lại cảm giác dễ dãi và thư giãn, khi các dạng hình học (hình tròn, hình vuông và hình tam giác) truyền đạt ý nghĩa về bố cục, đơn vị và tính tác dụng. Nhưng mà đối cùng bất kỳ một company nào thì những yếu tố này rất quan trọng cho sự thắng lợi của họ.

Hãy thử kết hợp các hình dạng hình học vào một định dạng tối giản để có được 1 thiết kế logo nhãn hiệu văn minh và loại dáng đẹp, dễ nhận ra trên nhiều loại phương tiện khác biệt.

Xu hướng thiết kế logo kiểu hình học

logo thiết kế dạng hình học

6. Khuynh hướng phác thảo biểu tượng neon

một nhà phác thảo đồ họa độc lập – Sony Nirvana tin rằng đây là giai đoạn phục hung của kiểu logo neon có lẽ là do sự thu hút có tính hoài cổ của nó. Điều đó cũng có thể được gắn liền cùng thực tiễn là thập niên 80 chắc chắn sẽ được phổ biến trong năm nay, cùng màu neon gắn liền cùng thiên hướng thiết kế biểu tượng 2019 này.

cho dù bạn thực sự chọn điều chỉnh biểu tượng của mình thành neon 3D (như vòm tiến thưởng nhiều người biết đến của logo McDonald) hay quyết định giữ logo của you chủ yếu đặt in và sử dụng trong tư liệu kỹ thuật số, biểu tượng neon là 1 cách tác dụng đặt nhìn thấy vì phông chữ và bảng màu của nó . Sony nói rằng, đây sẽ là thiên hướng tiếp theo trong phác thảo vào năm 2019. Mọi người đều yêu thích sự rung cảm và sự chân thật của bề ngoài neon.

Xu hướng thiết kế Logo neon

Ví dụ về mẫu biểu tượng neon

7. Khuynh hướng dùng biểu tượng hình ảnh đơn

Instagram, Dropbox, Pepsi, Apple và Target có một điểm chung (tất nhiên ngoài việc là các nhãn hiệu quốc tế nổi tiếng) là thực tế họ dùng một image duy nhất làm logo của họ. Trong khi điều này có vẻ như một sự lựa chọn rủi ro, mỗi người có thể hỏi: brand được gọi là gì? Có thể marketing và nhận thức về brand, biểu tượng image đơn có tiềm năng công hiệu hơn việc sử dụng từ ngữ chăng?

Theo James Sutton, chủ chiếm hữu và nhà phác thảo tại STUDIO LDN, những loại logo này cũng có hiệu quả bởi vì mức độ “bận rộn” của người tiêu dùng: Các thương hiệu sẽ chỉ có hai hoặc ba giây đặt thành công khách hàng thông minh và có ý thức nhưng chúng ta có ngày hôm nay.

Xu hướng sử dụng logo hình ảnh đơn

biểu tượng Pepsi và Dropbox

8. Khuynh hướng logo vẽ bằng tay

Trong một thế giới nơi phác thảo đồ họa đã trở cho nên số hóa và cải tiến cao, Andy Kahle từ AndyK lên ý tưởng tin rằng điều này sẽ có nghĩa là các Công ty sẽ đẩy lùi các biểu tượng theo đẳng cấp cổ xưa tinh tế hơn để nhận biết. Điều đó bao gồm các thiết kế viết tay. Táo bạo và tùy biến cao nhưng mà vẫn dễ chơi là hướng hiện tại nhưng mà đối tác đang hướng đến. Điều đó bao gồm việc sử dụng màu sắc đơn giản, đường vẽ tay.

Đối với các company nhỏ dại và các doanh nghiệp đổi mới, biểu tượng viết tay cho phép đối tác cảm nhận được tính kiểm trứng. Eddie lobanovskiy từ Unlold cũng tin rằng bạn hàng đang mệt mỏi khi nhìn vào những thứ bận bịu. Do vậy, 1 logo vẽ tay với rất nhiều khoảng trắng là thang thuốc giải độc hoàn hảo.

Xu hướng logo vẽ bằng tay

Mẫu các logo vẽ tay

9. Xu hướng logo dòng kẻ

Lấy cảm hứng từ sự tối giản, việc sử dụng các đường thành mảnh là 1 thiên hướng khác sẽ chiếm trong khuynh hướng design biểu tượng 2019. Các đường mảnh sẽ chứng tỏ là một chọn lựa phổ biến vì chúng không chỉ linh hoạt mà còn bởi các khối phác thảo, chúng có thể được điều khiển và điều chỉnh dễ ợt . Giống như là hình dạng hình học, nó có thể truyền cảm giác và đề tài tới khách hàng.

Xu hướng logo dòng kẻ

Ví dụ về phác thảo biểu tượng dòng kẻ

như đã thấy trong các ví dụ trên, các đường thẳng cung ứng cảm thấy về trật tự và bố cục. Chúng cũng được xếp chồng lên nhau để tạo ra 1 nguyên tố có chiều sâu. Trong ví dụ thứ hai, các đường cong tinh xảo đã được sử dụng đặt truyền đạt ý tưởng về đại dương, điều đó cũng mang lại cảm thấy bình tĩnh và rõ ràng.

10. Xu hướng lên ý tưởng biểu tượng chữ loại bong bóng

kiểu chữ tiến bộ pha một chút cá tính: you muốn gì hơn cho logo của mình? Nó thật tuyệt vời cho 1 design đơn giản, chữ bong bóng làm khách hàng của bạn thấy được tính cách từ thương hiệu của you. Nó cũng mang lại cảm thấy hơi cổ kính, truyền tải tín hiệu rằng bạn luôn luôn ở đây.

Chữ bong bóng đã trở nên phổ biến vào đầu những năm 90 nhờ các bộ phim sitcom truyền Hình như The Fresh Prince of Bel-Air và Full House nhưng mà nó đã dần đi vào quên khuấy trong những năm mới đây. Các nhà design dự đoán rằng nó sẽ trở thành ngôi sao quà của làng design trong năm 2019.

Xu hướng thiết kế logo chữ kiểu bong bóng

Mẫu logo bong bóng

đặt thương hiệu của bạn in sâu trong tiềm thức người tiêu dùng thì ngoài việc dùng logo bắt mắt thì hình ảnh này còn phải nắm bắt được xu hướng phát triển của thời điểm. Mong muốn những thiên hướng lên ý tưởng biểu tượng 2019 có thể nâng cao thương hiệu của you trong mắt đối tác.

Brasol BRANDING – Chuyên gia hàng đầu về lên ý tưởng brand

Tel: 0936 438 238

Website: www.Brasol.com.vn

Email: info@Brasol.com.vn

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

Xem thêm các bài giới thiệu liên quan:

  • thành lập nhãn hiệu có bắt buộc phải design logo?
  • chỉ dẫn chi tiết về lên ý tưởng và dùng logo cho Công ty

BÀI VIẾT LIÊN QUAN