10 Quy tắc quà trong phác thảo biểu tượng

cùng Brasol tìm hiểu 10 luật lệ tiến thưởng trong phác thảo biểu tượng giúp you có được một phác thảo biểu tượng tốt, bền bỉ với thời gian

lúc những lên ý tưởng logo đúng được liên hiệp cùng 1 vật phẩm hoàn hảo, và khi nó được sử dụng trong một khoảng thời gian, nó có thể biến thành của cải vô giá cho bất kỳ company nào. Nike swoosh, vòm vàng McDonald, người đại trượng phu Michelin, ngôi sao ba cánh của Mercedes, biểu tượng Woolmark – đây chỉ là một vài ví dụ điển hình hơn.

nhưng mà bên cạnh thực chất thường dùng của chúng, làm thế nào đặt you mang tới cho biểu tượng cơ hội tốt nhất có thể để đạt được trạng thái tương tự? Có những đặc điểm thường dùng trong mỗi dự án biểu tượng thắng lợi. Dưới đây là những công thức thiết kế biểu tượng được đúc rút ra từ các dự án lên ý tưởng logo chiến thắng giúp cải thiện chất lượng logo you phát hành.

1. Đặt nền móng cho biểu tượng

1 trong những phần hấp dẫn nhất của việc biến thành một nhà phác thảo là you có thể học hỏi những điều thế hệ với mỗi dự án mới. Mỗi đối tác là khác biệt, và thậm chí trong cùng 1 nghề, bất cứ ai làm công việc của họ theo nhiều cách khác biệt.

để dễ dãi đạt được sự đồng thuận trong ý tưởng phác thảo của bạn, you cần hỏi đối tác của mình câu hỏi đúng ngay từ đầu: Tại sao bạn lại ở đây? Bạn làm gì, và làm như thế nào? Điều gì làm cho you khác biệt? Bạn ở đây bởi ai? You coi trọng điều gì nhất?

Những câu hỏi đó có vẻ khá dễ chơi, mà chúng có thể khó trả lời, và chúng sẽ dẫn tới những câu hỏi tiếp theo về đối tác của you. Những gì bạn khám phá trong giai đoạn này của một dự án sẽ giúp xác định hướng design mạnh nhất có thể.

2. Hãy trân trọng phiên bản thiết kế của bạn

dùng bảng vẽ design là cơ hội chú tâm chúng ta tránh khỏi ánh sáng chói của các pixel sáng rực có thiên hướng chi phối cuộc sống của chúng ta.

nhưng cần thiết hơn, việc ghi lại các ý tưởng lên ý tưởng khác nhau có thể nhanh hơn đôi lúc không có 1 thiết bị kỹ thuật số giữa tay và bộ não của chúng ta.

do vậy, nếu you dậy trong đêm cùng 1 ý tưởng nhưng mà you không muốn mất, cây bút và tờ giấy trên giường là cách lý tưởng để ghi nhớ. Thiết kế cũng giúp bạn dễ dãi đặt các hình dạng chính xác vào nơi you muốn – ở đó sẽ luôn có thời gian đặt số hóa các lưu lại của you sau này.

khi bạn miêu tả ý tưởng phác thảo cho đối tác, trước khi số hóa một brand, có thể hữu ích để chia sẻ một hoặc hai phiên bản lên ý tưởng, giúp họ thuận tiện hình dung ra kết quả nhưng không bị phân tâm từ kiểu chữ và màu sắc. Dù rằng vậy, đừng chia sẻ quá nhiều – chỉ những ý tưởng tốt nhất.

3. Design logo cùng màu đen và trắng trước

design cùng màu đen và trắng trước, hoàn thiện màu sắc ở bước cuối cùng giúp bạn tập trung sự xem xét vào những điều căn bản của ý tưởng hơn là thứ gì đó thuận lợi đổi mới hơn nhiều. Một ý tưởng tồi không thể được giải cứu bởi bảng màu thú vị, khi đó một ý tưởng tốt vẫn sẽ tốt bất kể màu sắc.

Hãy nghĩ về 1 biểu tượng nổi tiếng. Chúng ta nhớ đến vẻ bề ngoài của nó trước tiên thay bởi vì màu sắc. Như thế là các đường kẻ, hình dạng, ý tưởng, cho dù như thế là lỗ cắn từ 1 trái táo, ba sọc kẻ, bốn vòng tròn liên hiệp theo đường ngang hay thứ gì khác.

> Tham khảo ngay DỊCH VỤ thiết kế logo của Brasol để tạo cho brand của you 1 logo xứng tầm. Mở màn ngay!

4. Giữ cho logo thích hợp

một brand phải phù hợp với các ý tưởng và hoạt động nhưng nó đại diện. Một loại chữ trang nhã sẽ thích hợp cùng một nhà hàng cao cấp hơn là nhà giữ trẻ. Một bảng màu gồm hồng huỳnh quang và màu vàng sẽ không giúp thông điệp của bạn tương tác cùng những người hưu trí nam.

design 1 nhãn hiệu mang một số điểm như nhau với hình chữ vạn, bất kể ngành công nghiệp là không mang lại kết quả. Lý bởi của you càng thích hợp đằng sau một thiết kế cụ thể, càng dễ bán ý tưởng cho bạn hàng. Và đó thường có thể là phần thử thách nhất của 1 dự án. Nhà design không chỉ design. Họ cũng bán những thiết kế của mình nữa.

5. Biểu tượng nhằm mục đích dễ nhớ

Sự dễ chơi hỗ trợ sự công nhận, khác lạ là khi nhiều brand đang cạnh tranh đặt thu hút sự xem xét của chúng ta.

bạn muốn mang tới cho người xem cơ hội nhớ lại 1 brand chỉ sau một cái nhìn thoáng qua?

điều đó không thể thực hiện được cùng 1 lên ý tưởng biểu tượng quá cụ thể.

một biểu tượng phải được tập trung vào khái niệm – có 1 câu chuyện riêng – và trong hầu hết các trường hợp phải không tinh vi về cơ chế. Điều này là bởi nó cần phải hoạt động ở rất nhiều kích cỡ khác nhau và trong một loạt các ứng dụng, từ biểu tượng trang web trong thanh trình duyệt tới biển hiệu trên tòa nhà.

> Đọc thêm: 45 qui định lên ý tưởng logo của Brasol

6. Nỗ lực tạo biểu tượng khác biệt

lúc các tình địch của đối tác của bạn đều sử dụng 1 kiểu chữ chi tiết, hoặc cùng 1 loại bảng màu hoặc một logo được đặt ở bên trái của tên thương hiệu, hãy làm điều gì đó đặc biệt. Nó cung cấp cho you cơ hội hoàn hảo đặt làm cho đối tác của bạn nổi bật, khác biệt cùng địch thủ thay do khiến họ hòa lẫn vào.

mà nhiều điểm hệt nhau trên thị trường không nhất thiết có nghĩa là công việc của bạn đã trở nên thuận tiện hơn, bởi nó cần 1 đối tác gan dã để nắm bắt khuynh hướng.

7. Xem xét nhận diện rộng lớn hơn

Hiếm lúc you nhìn thấy 1 logo đứng lẻ tẻ mà không có ngữ cảnh của 1 trang web hoặc danh thiếp hoặc menu đồ uống hoặc logo phần mềm.

đó là lý do tại sao một bài trình diễn đối tác cần bao gồm nhiều điểm tiếp xúc khác biệt đặt cho thấy logo sinh ra như thế nào khi được khách hàng tiềm năng nhìn thấy. Nó giống như là khi you bị bận bịu kẹt trong một lối mòn – nó có thể giúp lùi lại, nhìn vào bức tranh to hơn, để xem bạn đang ở đâu, những gì đang xung quanh you.

Về mặt design, bức tranh to hơn là mọi cống phẩm tiềm năng nhưng biểu tượng khách hàng có thể hình thành. Nhưng luôn luôn lưu ý cách nhận diện hoạt động khi biểu tượng không được hiển thị, bởi điều quan trọng là, 1 logo sẽ chỉ nhận 1 nhận diện cho đến nay.

1 cách đặt đạt được image gắn kết là tạo ra một kiểu chữ cá biệt nhưng không chỉ được sử dụng trong logo, mà còn được nhìn thấy trong các thông tin truyền thông, marketing.

8. Biểu tượng không quá bám vào nghĩa đen

một biểu tượng không phải bộc lộ những gì company làm, trên thực tế sẽ tốt hơn nếu không phải bộc lộ những gì doanh nghiệp làm. Bởi brand càng trừu tượng thì càng có thể trường tồn bền bỉ hơn.

Về mặt lịch sử, you nên biểu thị nhà máy của bạn, hoặc có thể là 1 huy hiệu nếu như thế là 1 company hộ gia đình. Nhưng mà các logo không cho nên thể hiện những gì bạn làm.

Thay vào đó, chúng cho nên làm rõ you là ai. Ý nghĩa trong mắt công chúng sẽ được thêm vào sau như thế, lúc các mối liên lạc có thể được xuất hiện giữa những gì Công ty làm và hình dạng, màu sắc của thương hiệu.

9. Ghi nhớ các logo là không không thể thiếu

thông thường, một biểu tượng có chứa từ riêng lẻ sẽ có kết quả tốt, khác lạ khi tên company là duy nhất, chẳng hạn như Google, Mobil, hoặc Pirelli. Nhưng mà một bản logo hoạt động trong giới hạn nhỏ sẽ luôn luôn có ích.

điều này có thể dễ chơi như nâng 1 chữ cái khỏi tên và sử dụng cùng 1 màu hoặc nó có thể kết hợp một biểu tượng có thể được sử dụng như một yếu tố design thứ cấp (đánh dấu từ trước tiên, ký hiệu thứ hai) thay do như là một biểu tượng khóa trong khi cả hai mảnh hiển thị cùng cùng nhau.

Đừng bị cám dỗ làm quá mức sự tinh tế của lên ý tưởng chỉ vì trọng tâm là các chữ cái. Tính dễ đọc là chìa khóa với bất kỳ logo chữ cái nào và bài trình diễn của you nên thể hiện cách phác thảo của bạn hoạt động ở mọi kích cỡ, lớn và nhỏ dại.

10. Logo làm mọi người cười

Thêm 1 chút dí dỏm vào công việc không những giúp công việc của you trở nên hấp dẫn hơn nhưng mà còn có thể giúp bạn hàng của bạn thành công hơn.

Nó sẽ không thích hợp cho mọi lĩnh vực, chẳng hạn như là các nhà gia công vũ khí hay các Công ty thuốc lá, nhưng bạn có chọn làm việc với các doanh nghiệp đó hay không là một điều khác. Có lẽ các ngành tài chình và lao lý ít ồn ào hơn cùng các doanh nghiệp sở hữu những nhận diện khô hanh, trao một vài sự hài hước vào nhận diện brand cho những khách hàng do đó là một cách để nhận biết họ.

mặc dù vậy, có 1 sự cân bằng. Đi quá xa và you có nguy cơ xa lánh bạn hàng tiềm năng. Nhưng bất kể doanh nghiệp gì, mọi người làm kinh doanh cùng mỗi người. Là loài người, khía cạnh tình cảm đối với công việc luôn có 1 mức độ thích hợp.

Tổng kết

Trên đây, Brasol đã nói cho bạn 10 công thức tiến thưởng trong phác thảo logo:

  1. đặt nền móng cho logo
  2. Hãy trân trọng phiên bản phác thảo
  3. phác thảo logo cùng màu đen và trắng trước
  4. Giữ cho logo phù hợp
  5. biểu tượng nhằm mục đích dễ nhớ
  6. cố gắng tạo logo đặc biệt
  7. chú ý nhận diện bát ngát hơn
  8. logo không quá bám vào nghĩa đen
  9. Ghi nhớ các logo là không không thể thiếu
  10. logo làm mỗi người cười

Hi vọng rằng 10 luật lệ này giúp you có thể sản xuất 1 logo tốt hơn cho thương hiệu của you.

> Nếu bạn cần một nhà phác thảo chuyên nghiệp cung cấp you hoàn thiện ý tưởng logo, hãy liên lạc ngay với Brasol theo số 0936 438 238 đặt được tư vấn cụ thể về dịch vụ thiết kế biểu tượng.

Brasol BRANDING – Branding Agency được nhiều bạn hàng tin cẩn nhất

Tel: 0936 438 238

Email: info@Brasol.com.vn

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

BÀI VIẾT LIÊN QUAN