10 Nguyên tắc vàng trong làng design logo doanh nghiệp

biểu tượng được xem như bộ mặt của 1 company, là điểm gây cảm xúc ban sơ cho mọi khách hàng. Do đó, lên ý tưởng biểu tượng company chiếm 1 vai trò rất cần thiết trong thắng lợi của Công ty. Đặt có được một image logo thích mắt, hấp dẫn và hấp dẫn người tiêu dùng, ngoài việc chiếc biểu tượng như thế phải độc nhất, thế hệ lạ thì nó vẫn phải tuân thủ một số nguyên lý khi design.

1. Phác thảo ý tưởng logo

Vẽ phác thảo là bước cần thiết đầu tiên trong việc thiết kế biểu tượng company. Bạn có thể vẽ lên ý tưởng trên giấy hoặc có thể sử dụng phần mềm để vẽ phác thảo. Không bắt buộc là phải design ở đâu, cần thiết là bạn có vẽ thiết kế nó hay không? Nếu bạn bỏ qua bước design này thì rất dễ ảnh hưởng tới chất lượng vật phẩm sau cuối của company. Phác thảo là công việc đề nghị sự siêng năng và tốn nhiều thời gian hơn bất cứ bước nào trong quá trình lên ý tưởng.

thiet-ke-logo-cong-ty-1

Tốt nhất là cho nên vẽ thiết kế ý tưởng biểu tượng

2. Kích thước logo

Kích thước logo là 1 trong những vấn đề nhưng mà bạn phải hết sức xem xét khi lên ý tưởng logo nhận diện thương hiệu. Biểu tượng cần phải thật rõ ràng và đã mắt dù là ở kích thước nào. Bởi vì được dùng như là hình ảnh đại diện cho brand cho nên biểu tượng được sử dụng trên mọi phương tiện truyền thông. Từ việc in trên mẫu biểu cho đến việc in khổ to trên các banner quảng cáo hay những TVC quảng bá trên truyền hình.

do vậy nhưng mà dù ở kích thước nào, logo doanh nghiệp cũng phải trông rõ ràng và không bị mất nét hay không bị vỡ lúc phóng lớn. You có thể kiểm chứng kích thước logo có thích hợp hay chưa bằng cách in ra giấy từ khổ lớn cho đến khổ bé bỏng đặt có thể kiểm soát được tiêu chuẩn image cũng như kích thước logo.

3. Phối hợp màu sắc có lí

khi lên ý tưởng biểu tượng brand, bạn cho nên lưu ý về vấn đề màu sắc và tốt hơn cho nên là cho nên tuân hành những nguyên tắc cơ bản trong cách kết hợp màu:

  • Không nên sử dụng quá nhiều màu sáng trên một biểu tượng bởi sẽ khiến người nhìn khó tính.
  • cho nên sử dụng những màu sắc chủ đạo gần giống nhau trên bảng màu để tạo sự đoàn kết.
  • dùng màu sắc thích hợp đặt lúc ở chế độ đen-trắng, biểu tượng vẫn trông bắt mắt.

Việc sử dụng màu sắc để gợi cảm nhận và tâm trạng của người nhìn cũng khá cần thiết khi bạn lên ý tưởng biểu tượng. Ví dụ như là màu đỏ thì có thể tạo cho bạn nhận thấy được nâng niu, có đam mê,…màu xanh dương gợi cho you vào niềm tin mong muốn, về sự chủ quyền,… Mỗi một thương hiệu lại có một màu sắc riêng của họ và chúng ta nên sử dụng màu sắc ấy làm màu chủ đạo cho logo của mình.

Chẳng hạn như lúc nhắc đến John Deere, chắc chắn you sẽ nghĩ ngay tới màu xanh lục do đây là đặc trưng của brand này. Kiểu dáng logo, màu sắc và cách thiết kế tạo được sự cảm giác trong mắt khách hàng và thuận lợi phân biệt với các nhãn hiệu khác.

thiet-ke-logo-cong-ty-2

biểu tượng John Deere

4. Không cho nên sử dụng quá rất nhiều font chữ

Nếu logo của bạn gồm cả vẫn hình và phần chữ thì you cần dành nhiều thời gian đặt chọn những font chữ phù hợp và kiểm chứng chúng trước khi đưa ra bản vẽ sau cùng. Hãy thử mọi thứ các định dạng từ in đậm, in nghiêng cho tới viết hoa, chữ to chữ nhỏ nhắn,…cho đến lúc tìm được loại dáng thích hợp. Nhưng mà, để không mất nhiều thời gian, you cũng có thể lưu ý 3 điểm chủ yếu trong việc chọn lựa font chữ cho mẫu phác thảo biểu tượng company:

  • Không nên sử dụng những font chữ quá phổ biến thì như thế biểu tượng của bạn sẽ không có gì đặc biệt trong mắt người nhìn.
  • Tốt nhất là nên dùng một font chữ nhất định, không cho nên dùng quá rất nhiều font chữ trên cùng 1 biểu tượng.
  • Font chữ phải rõ ràng ngay cả khi bị thu nhỏ tuổi.

Nhìn tầm thường, font chữ càng nguyên bản thì image logo thương hiệu lại càng nổi bật. Không phải cứ cái gì nổi bật là có thể tạo sự khác biệt. Yahoo!, Twitter, Coca Cola hay Pepsi là những ví dụ điển hình cho sự thành công trong việc dùng những font chữ chính vì thế.

thiet-ke-logo-cong-ty-4

Mẫu các biểu tượng sử dụng font chữ

5. Tạo sự cân bằng image logo

khi đã design được image, màu sắc cũng như font chữ dùng trong biểu tượng thì bước tiếp theo là bạn phải tạo sự cân bằng. Bố cục trong lên ý tưởng là rất quan trọng vì não bộ của nhân loại nhận thức được phác thảo cân đối sẽ làm họ cảm giác hài lòng. Bạn nên giữ hình ảnh logo được bằng vận bằng cách duy trì trọng lượng của đồ họa, màu sắc và kích cỡ trên mọi góc nhìn.

6. Đẳng cấp thiết kế logo company thích hợp cùng brand

đẳng cấp thiết kế nói thông thường và logo chia sẻ riêng bây giờ rất đa dạng và có nhiều sự lựa chọn. Khuynh hướng design logo trong thời đại này là những hiệu ứng 3 chiều, đồ họa loại bong bóng, sử dụng màu sắc Gradient hay dùng một hình khối nhất định,… you có thể chọn những phong cách design nhưng mà bạn cảm thấy nó phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng tới.

thiet-ke-logo-cong-ty-5

biểu tượng Instagram

Ví dụ với những company công nghệ có thể sử dụng đẳng cấp lên ý tưởng biểu tượng 3D hay loại màu sắc Grandient mà những hãng thời trang thì cho nên chọn những image đơn giản đặt dễ gợi nhắc trong tâm trí khách hàng. Bạn cho nên khám phá, nghiên cứu kỹ về khách hàng của mình để xem họ thích gì và cần gì ở 1 cống phẩm, sau như thế khởi đầu lên phiên bản thiết kế và dần hoàn thiện nó.

7. Không đi lệch hướng mục tiêu lên ý tưởng

bạn phải luôn luôn nhớ rằng design biểu tượng doanh nghiệp là để bạn hàng nhận diện brand của bạn trong vô vàn những cống phẩm khác với phân khúc. Kích cỡ, kiểu thiết kế, loại chữ, màu sắc và tính sáng tạo là những điều then chốt để tạo nên một biểu tượng tuyệt vời, thích hợp cùng định hướng nhãn hiệu hướng tới. Nếu quá trình design bỏ sót những yếu tố này thì cũng sẽ làm giảm chất lượng tới sản phẩm sau cuối của bạn.

Không phải khi nào khách hàng cũng nhìn vào logo một cách trực diện, có thể là một góc hoặc có thậm chí là nhìn biểu tượng bị đảo ngược. Điều quan trọng là dù trong bất kỳ trường hợp nào, họ cũng nhận ra như thế là nhãn hiệu của bạn thì nghĩa là bạn đã thành lập image logo thắng lợi. Chính vì thế, sau khi design, you cho nên nhìn biểu tượng dưới mọi góc độ đặt xem có nhận ra đó là nhãn hiệu của mình hay không và kịp thời sửa chữa cho phù hợp.

8. Có thể tham khảo nhưng không được sao chép

một lý lẽ nhưng mà bạn phải nhớ trong bất cứ thiết kế nào đó là “Đừng sao chép phác thảo của người khác”. Bản design là sự biểu hiện của tổng thể chất xám, tài năng cũng như sự sáng tạo của các designer. Mặc dù việc lấy cảm hứng từ các nhà lên ý tưởng là không sai nhưng you không được sao chép ý tưởng của họ. Tốt hơn hết là you nên tạo ra sản phẩm cho riêng mình.

9. Đơn giản nhưng mà độc nhất

you không nên quá phức hợp chiếc biểu tượng của mình trong khi điều này là không không thể thiếu. Những thiết kế logo đơn giản nhưng nó lại đóng 1 vai trò rất cần thiết trong tiềm thức khách hàng. Nhãn hiệu Nike là 1 ví dụ điển hình cho một logo vô cùng đơn giản nhưng mà ai cũng có thể nhận ra nó trong vô vàn những brand khác. Bạn nên vận dụng những gì thiết yếu và bỏ đi những cái không không thể thiếu.

thiet-ke-logo-cong-ty-6

biểu tượng thương hiệu Nike

10. Hiệu ứng đơn giản

you có thể sử dụng 1 số phần mềm phác thảo biểu tượng company thường dùng bây giờ như là: Adobe Illustrator, Photoshop, CorelDRAW,… Những phần mềm này cho phép bạn tạo hiệu ứng cho những phiên bản biểu tượng của mình được hoàn thiện hơn và bắt mắt hơn. Tuy vậy, bạn cũng không nên quá lạm dụng nó, gây sự rối mắt cho người nhìn. Bạn hãy nhớ rằng: “Đơn giản là chìa khóa đặt thành công”.

với sự phát triển của công nghệ ngày nay, you có thể tham khảo rất nhiều mẫu ý tưởng làm logo từ các Công ty to. Nhưng mà cách tốt nhất vẫn là cho nên thiết kế ý tưởng biểu tượng ngay từ đầu và đi theo hướng của bạn đặt phát triển biểu tượng vừa có sự khác biệt lại vừa phù hợp với nhãn hiệu của company. Dự định những phép tắc thiết kế logo doanh nghiệp trên đây sẽ giúp bạn tạo dựng hình ảnh brand cho doanh nghiệp in sâu trong tiềm thức của khách hàng!

Biên dịch theo Webdesignerdepot

Nguồn tham khảo: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về lên ý tưởng thương hiệu

Xem thêm các bài giới thiệu liên quan:

  • Top 7 phần mềm lên ý tưởng biểu tượng chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay
  • 10 xu hướng phác thảo biểu tượng 2019 làm mưa làm gió trên thị trường

BÀI VIẾT LIÊN QUAN