10 Gợi ý phác thảo bao bì nhãn mác mỹ phẩm cuốn hút

Bao bì nhãn mác bao giờ cũng là nguyên tố chủ chốt quyết định bản lĩnh mua hàng tại điểm bán của sản phẩm. Nhất là đối với các cống phẩm chăm bẵm sắc đẹp, phần thiết kế bao bì lại càng được khách hàng quan tâm, để ý. Dưới đây Brasol đưa ra một số gợi ý cho chọn lựa design bao bì bắt mắt, giúp thúc đẩy lượng bán kết quả cho các sản phẩm mỹ phẩm.

1. Bao bì thiết kế theo phong cách Origami

phác thảo bao bì theo phong cách origami là một ý tưởng truyền cảm hứng phác thảo khá lôi cuốn, nó khiến cho bao bì item giống như một sản phẩm nghệ thuật cuốn hút, phát triển sự tò mò của người dùng về cống phẩm, đẩy nhanh quá trình ra quyết định mua hàng.

graphicriver-6603796-citrus-bath-salts-packaging-inline-image-preview-source3
Đây không phải là 1 đẳng cấp quá khó. Có rất nhiều thiết kế dễ chơi dùng đẳng cấp này kết quả. Hình dưới là bao bì vật phẩm muối tắm tạo nhận thấy hình khối chân thực, được trang trí bằng những lát thái hoa quả sống động.
Nếu doanh nghiệp bạn đủ gan dã để tạo cho riêng mình design bao bì phong cách origami, hãy thử làm bản thô sơ trên giấy chất liệu thường trước lúc hoàn thiện lên máy tính, nó sẽ giúp bạn hình dung bao bì ở dạng 3D chuẩn nhất.

graphicriver-6603796-citrus-bath-salts-packaging-inline-image-preview-source

graphicriver-6603796-citrus-bath-salts-packaging-inline-image-preview-source2
origami không là đẳng cấp có tính thực tiễn cao vì đòi hỏi thi công phức tạp, việc bày sản phẩm ở các quầy kệ trong cửa hàng cũng cần những đòi hỏi riêng. Chính vì thế, bao bì này hợp với việc bán hàng qua các kênh phân phối trực tuyến, vì nó tạo cho nên các image có concept đẹp, kì quái.

2. Bao bì dạng dễ chơi

Bao bì xà bông handmade dưới đây là sự kết hợp của chút ảnh hưởng từ bao bì đẳng cấp origami và áp dụng triệt đặt sự dễ chơi hóa. Ngoài ra, nhãn mác của sản phẩm cũng rất ngăn nắp, dễ hiểu.

graphicriver-12533098-soap-wrap-labels-inline-image-preview-source (1)
Đây là kiểu bao bì và nhãn mác dễ chơi nhưng mà vẫn bắt mắt, nó có thể sử dụng cho các item có hình dáng khác biệt. Đồng thời nó giúp tiết kiệm thời gian thiết kế và ngân sách kết quả nhờ giá thành in ấn khá thấp.

graphicriver-12533098-soap-wrap-labels-inline-image-preview-source2
you không cần run sợ sự nhạt nhòa bởi nhãn mác đơn giản, không nổi bật, vì đây là kiểu bao bì luôn tạo cảm giác thân cận, không xa lạ rất hợp cùng những sản phẩm handmade. Như vậy, phương án này là lựa chọn hợp lý cho các shop hoặc tổ chức kinh doanh bé dại đặt có thể tạo ra bao bì một cách gấp rút, giá bán thích hợp, dễ dàng bao gói sản phẩm nhưng mà không tốn quá rất nhiều nhân lực.

3. Dùng màu sắc đặc trưng của thiên nhiên.

Đây là kiểu design bao bì được truyền cảm hứng chính từ thiên nhiên, với tông màu nhẹ nhàng giúp tăng nhận thấy dịu dàng phù hợp cùng các item làm đẹp dành cho đàn bà.

graphicriver-11670812-natura-soap-packaging-inline-image-preview-source
Nếu item của bạn có nguồn gốc từ thiên nhiên, bạn nên tận dụng các loại màu thay mặt cho chính thiên nhiên như là nâu, xanh lá.
Thậm chí nếu vật phẩm của bạn có nguồn gốc không hoàn toàn từ tự nhiên bạn có thể sử dụng các sắc thái khác của màu tự nhiên để tạo cảm thấy có chút gì đó trong lành nơi sản phẩm.

4. Sự kết hợp giữahình ảnh trên bao bì lên ý tưởng tối giản

khuynh hướng phác thảo bao bì luôn luôn đổi mới, chỉ có những nguyên tố dễ chơi như graphic design hoặc typographic dễ chơi có vẻ luôn có lí trong giới phác thảo.
Sự xuất hiện của image có vẻ không thường dùng lắm trong design bao bì, mà biết đâu đây lại là đẳng cấp thiết kế lạ, đem lại những ấn tượng đặc biệt. Đặt giữ image hiện ra trên bao bì mượt nhưng và tân tiến người lên ý tưởng cần tiến hành đồ họa hình ảnh, có thể chú ý hình ảnh đen trắng. Phối hợp cùng các kiểu chữ nhiều màu sắc, bao bì vật phẩm sẽ trông cực kỳ bắt mắt và hợp thời.
Tham khảo một số mẫu lên ý tưởng bao bì mỹ phẩm có phối hợp image đơng giản dưới đây

graphicriver-13356496-3-box-design-templates-inline-image-preview-source

graphicriver-10631149-tube-design-templates-inline-image-preview-source
trao phần màu làm nền cho chữ trắng trên bao bì cống phẩm làm cho thiết kế trông tân tiến, sang trọng.

5. Bao bì làm bật nam tính cùng màu màu chủ đạo đen trắng.

mặc dầu nhiều nhà bán lẻ vẫn thích giới thiệu cống phẩm của họ như 1 giải pháp phù hợp cùng cả 2 giới tính. Tuy nhiên, đối với mỹ phẩm các nhà phát hành thông thường nhắm đến các đối tượng bạn hàng chi tiết hơn như cho nam hoặc nữ.
Đối với các sản phẩm cho con trai như là dao cạo râu, đồ dùng trong nhà…vẫn có những đẳng cấp phác thảo, màu sắc nhất định tạo nên khí chất của phái mạnh. Sự kết hợp của các nguyên tố nam tính như là màu đen, xám, nâu các khối hình vuông sắc cạnh, font chữ sans-serif chính là mấu chốt tạo nên tỷ lệ bán hàng vượt trội.

graphicriver-6114815-labels-inline-image-preview-source

graphicriver-6114815-labels-inline-image-preview-source2

6. Bao bì tôn vẻ bắt mắt nữ tính

Đối với những vật phẩm được phát hành nhắm đến đối tượng bạn hàng là phái đẹp, nếu bao bì phác thảo hiện ra những họa tiết mềm mại, nữ tính thì đây là đẳng cấp có tính thẩm mỹ và thực tiễn cao. Nó vừa biểu hiện được đặc tính của vật phẩm, vừa được lòng giới các bà.

graphicriver-12154888-blanche-soap-packaging-inline-image-preview-source3
Nếu doanh nghiệp you có một chuỗi cống phẩm không thể thiếu kế bao bì thì việc dùng những họa tiết khác lạ là cách lanh lợi giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực. Trên với một dòng sản phẩm, các họa tiết trên bao bì đều đồng nhất, sự không giống nhau giữa các loại item được biểu hiện bằng sự đổi mới của màu sắc.

graphicriver-12154888-blanche-soap-packaging-inline-image-preview-source2

graphicriver-12154888-blanche-soap-packaging-inline-image-preview-source

7. Không những là phác thảo bao bì

Nếu muốn tạo cảm giác khác lạ cho khách hàng đặt họ lại tiếp tục mua hàng của company you trong những lần sau. Bao bì của company bạn cần bám sát theo quá trình mở hộp/ gói, tới các bao gói phụ, tag nhãn mác trước khi sử dụng item thực sự.
tương tự, trong các sản phẩm chăm sóc sắc bắt mắt dấu ấn của thương hiệu cần bám theo người sử dụng tới tận với cống phẩm. Có thể là tên brand in trên thân cây son, trên lớp phấn nén, hoặc có thể là bông đánh phấn, thanh tán bột phấn…
nên nhớ rằng bao bì không chỉ được sử dụng với mục đích hiển thị thương hiệu, nó còn có kết quả khuyến khích đối tác chiếu lại sử dụng item trong những lần đến. Chính những hưởng thụ hài lòng lúc mở bao gói và dùng cống phẩm sẽ lôi cuốn sự trung thành của người dùng.

8. Lợi ích bất ngờ từ túi đựng cống phẩm

Ngoài bao bì trực tiếp dành cho vật phẩm, bạn có nghĩ tới những chiếc túi tiện ích được design riêng của brand mình. Không những đặt đựng cống phẩm, những chiếc túi hữu hiệu này còn giúp mang brand của Công ty bạn đi khắp mọi nơi. Mọi người chắc chắn sẽ yêu mến những chiếc túi như thế, đựng rất nhiều loại đồ phù hợp chứ không chỉ riêng item của doanh nghiệp you, sử dụng chúng mọi ngày, và thậm chí tiếp tục mua sản phẩm của you chỉ đặt được chiếc túi như thế. Tuyệt hơn nữa, họ sẽ giới thiệu cho những người thân, bạn bè đồng nghiệp xung quanh về chiếc túi và gián tiếp chia sẻ về thương hiệu của you.

graphicriver-10908373-social-media-shopping-bag-inline-image-preview-source

graphicriver-10908373-social-media-shopping-bag-inline-image-preview-source2
một cách thức không tồi để tăng thêm doanh thu bán hàng và mở rộng độ nhận biết của brand phải không nào.

Nếu company chưa đủ ngân sách để thiết kế riêng những chiếc túi như vậy, you hoàn toàn có thể in logo trên những túi trơn hoặc, in tem riêng cho nhãn hiệu và gắn chúng vào những túi trơn.

liên lạc ngay với các chuyên gia của Brasol đặt nhận được tư vấn tận tình về các design bao bì thích hợp nhất cùng sản phẩm của company you.

Nguồn: Brasol branding

Chuyên gia xây dựng thương hiệu

Xem thêm những bài báo chất lượng khác:

  • 5 Bước để triển khai thành lập thương hiệu mạnh công hiệu
  • 4 bước đánh giá nhanh hiện trang nhãn hiệu Công ty

BÀI VIẾT LIÊN QUAN